Thiết bị UPS ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, tuy nhiên không thể tránh khỏi trường hợp UPS bị hư hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Sử dụng UPS đúng theo khuyến cáo nhà sản xuất để giảm thiểu hư hỏng

UPS là thiết bị được dùng như một nguồn điện dự trữ giúp ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị. Đồng thời, UPS cũng bảo vệ các thiết bị trước tất cả các sự cố về điện. Thế nhưng, UPS cũng có sẽ lúc hư hỏng cần được sửa chữa.

Và dĩ nhiên, UPS là thiết bị được lắp đặt cố định nên yêu cầu bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa tận nơi là điều rất cần thiết. Bởi vì điều này sẽ giúp khắc phục được các vấn đề về UPS một cách nhanh chóng. Để UPS luôn được hoạt động tốt, bạn cần chú ý những điều sau khi sử dụng, sửa chữa UPS để đạt hiệu quả tối ưu mà không phải ai cũng biết.

Khuyến cáo của nhà sản xuất về thời gian bảo dưỡng UPS

Là người trực tiếp tạo nên các thiết bị UPS, nhà sản xuất luôn là người nắm rõ nhất về bộ lưu điện UPS. Một trong những khuyến cáo của nhà sản xuất là phải bảo dưỡng đúng thời hạn.
Theo khuyến nghị của hãng, bộ lưu điện cần được bảo dưỡng 3 tháng 1 lần trong điều kiện bình thường. Với những trường hợp sử dụng UPS trong môi trường khắc nghiệt như độ ẩm cao, bụi bẩn, nguồn điện lưới bị thay đổi liên tục... thì tần suất này phải được nâng lên để giảm thiểu hỏng hóc, tốn kém thêm các chi phí sửa chữa UPS.

Bảo dưỡng UPS định kỳ để phát hiện các dấu hiệu bất thường của UPS

Tình trạng thực tế của UPS

Lý thuyết chỉ là nền tảng cơ bản nhất giúp chúng ta có cách xử lý khác nhau trong từng trường hợp. Nói một cách dễ hiểu là khi có dấu hiệu bất thường cần có những biện pháp can thiệp ngay để tránh UPS bị hỏng nặng hơn.

Không những thế bên cạnh mức tải công suất, còn phụ thuộc vào mức độ quan trọng của thiết bị mà có tần suất kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hoặc sửa chữa, thay thế các thiết bị sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Tuân thủ quy trình sửa chữa UPS

Không chỉ trong quá trình hoạt động bình thường mà khi sửa chữa, sau khi sửa chữa UPS cũng cần phải tuân thủ theo một quy trình sử dụng và bảo dưỡng nhất định.
Cụ thể như bạn không được dùng UPS đến cạn kiệt, không để UPS quá nóng (nhiệt độ hợp lý chỉ từ 0 - 25 độ C), tắt nguồn đúng cách, sạc điện lưới 8 giờ cho UPS trước khi cắm tải cho lần sử dụng đầu tiên và sau mỗi lần bảo hành.

Lưu ý khi lựa chọn linh kiện thay thế

Không phải UPS nào cũng giống nhau về kích thước, mẫu mã, công suất... nên khi sửa chữa hoặc bảo dưỡng cần phải tìm hiểu kỹ để xác định sản phẩm nào phù hợp với UPS đang sử dụng.
Đồng thời, bạn cần phải cẩn trọng trước những linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để đảm bảo, khi tiến hành sửa chữa UPS cần phải chọn những linh kiện chính xác, nhập khẩu hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để đảm bảo việc sửa chữa UPS được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn hãy lựa chọn các trung tâm uy tín, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu.
Tín Phát là một trong những công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực UPS với việc cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến thiết bị này tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành phía Nam như Long An, Cần Thơ, Tây Ninh, Đồng Nai…

Để UPS luôn được hoạt động tốt nhất, hãy gọi hotline: 0903 525 811 khi có nhu cầu mua bán, thanh lý, bảo dưỡng hoặc sửa chữa thiết bị UPS.