Ắc quy là bộ phận quan trọng của bộ lưu điện UPS, do đó cần phải thường xuyên bảo quản để giúp ắc quy hoạt động tốt hơn. Vậy cần phải chú ý điều gì khi thay bình ắc quy cho UPS, cùng tìm hiểu xem nhé!

Thay bình ắc quy cho UPS cần đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Người ta thường hay ví ắc quy như trái tim của bộ lưu điện UPS, nếu không có ắc quy thì UPS không thể hoạt động được. Vì thế trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra định kỳ và thay thế ắc quy kịp thời để đảm bảo an toàn cho các thiết bị bên trong UPS cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Khi bình ắc quy bị chai và không còn khả năng nạp điện. Nếu như không chú ý mà vẫn tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến bộ lưu điện UPS xuống cấp. Để đảm bảo quá trình sử dụng UPS được lâu dài, bạn cần chú ý những điều sau trước khi tiến hành thay bình ắc quy cho UPS.

Kiểm tra tình trạng của bình ắc quy

Trước khi thay bình ắc quy cho UPS, bạn nên kiểm tra tình trạng điện của ắc quy. Bởi vì trong quá trình sản xuất, bình ắc quy đã được nạp điện nhưng quá trình lưu kho sẽ khiến bình ắc quy bị yếu điện. Do đó, bạn cần kiểm tra tình trạng ắc quy trước khi sử dụng, nếu bình bị yếu điện thì cần sạc đầy đủ trước khi thay cho UPS.

Kiểm tra điện áp của bình ắc quy

Điện áp chuẩn của ắc quy khi thay cho thiết bị UPS xấp xỉ 2,09 vg/ ắc quy đơn ( tương ứng 12,54V với loại ắc quy 12V). Nếu điện áp thấp hơn thì cần nạp điện bổ sung.

Kiểm tra cẩn thận bình ắc quy trước khi tiến hành thay thế cho thiết bị UPS

Kiểm tra bình ắc quy và tiến hành lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt, thay bình ắc quy cho UPS bạn cần kiểm tra tình trạng sản phẩm. Đảm bảo bình ắc quy còn mới 100%, bao gói vẫn còn nguyên vẹn. Gợi ý là bạn nên mua bình ắc quy của các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, khi lấy ắc quy ra khỏi hộp thì bạn nên cầm vào đáy và thành bình ắc quy. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn bình còn nguyên vẹn, không móp méo hay trầy xước. Cuối cùng, bạn hãy lau sạch bề mặt cực dẫn điện, phủ lớp keo dẫn điện, vặn chặt các đầu nối và lắp bình ắc quy đúng cực.

Thay thế bình ắc quy cho UPS đúng cách

Để quá trình sử dụng được lâu dài cũng như không gây ảnh hưởng khi dùng thiết bị UPS, bạn cần phải lắp đặt bình ắc quy sao cho đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo bộ lưu điện được hoạt động ổn định. Đồng thời, không được lắp đặt bình ắc quy tại nơi có nhiệt độ cao hoặc gần nơi dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn khi thay bình ắc quy.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần lưu ý khi tiến hành thay bình ắc quy cho UPS. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thay bình ắc quy thì nên tìm đến những đơn vị uy tín để đảm bảo đúng kỹ thuật cũng như an toàn khi sử dụng UPS.

Tín Phát - Đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết bị UPS. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, đúng kỹ thuật cùng chuyên môn cao, luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ tận tình khi bạn có nhu cầu về mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa, hoặc thay bình ắc quy cho UPS. Chỉ cần bạn gọi hotline: 0903 525 811, Tín Phát sẽ sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về thiết bị UPS.