UPS cửa cuốn sử dụng lâu dài sẽ có những hỏng hóc hoặc cần thay bình ắc quy để UPS hoạt động được lâu dài. Vậy khi sửa chữa và thay bình ắc quy cho UPS cửa cuốn có cần phải lưu ý điều gì không? Cùng tìm hiểu xem nhé!

UPS là thiết bị cần thiết khi sử dụng cửa cuốn

Khi muốn cửa cuốn hoạt động ngay cả khi mất điện, người ta thường sử dụng thiết bị UPS cho cửa cuốn. Thiết bị này sẽ lưu trữ điện để giúp motor cửa cuốn hoạt động khi mất điện lưới. Tuy nhiên, sau khoảng 2 - 3 năm sử dụng, bạn thấy UPS chỉ giúp cửa cuốn đóng mở được 1 -2 lần khi mất điện. Đây chính là dấu hiệu cho bạn biết rằng bình ắc quy của UPS cần phải được thay mới.

Việc sửa chữa và thay bình ắc quy cho UPS cửa cuốn bạn có thể tự làm ở nhà hoặc tìm đến các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ này. Cho dù chọn cách nào thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

Những lưu ý để sử dụng bình ắc quy cửa cuốn bền hơn

- Chọn mua UPS tự động xả sạc thông minh để bảo vệ ắc quy lâu dài với công nghệ hiện đại.

- Lựa chọn nơi lắp đặt UPS cửa cuốn phù hợp, tránh nơi ẩm thấp hoặc nhiệt độ quá cao; tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất; không để cùng các vật dụng bắt lửa.

- Sử dụng UPS cửa cuốn phù hợp đúng với tải của cửa cuốn.

- Với những UPS được thay thế ắc quy mới, bạn nên xả sạc 1 tháng ít nhất 1 lần bằng cách tắt nguồn điện lưới rồi thực hiện kéo cửa 3 - 5 lần để phóng điện từ ắc quy, sau đó cắm điện trở lại.

- Tắt nguồn điện UPS khi không sử dụng trong thời gian dài bằng cách nhấn nút OFF trên UPS.

- UPS cửa cuốn lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên thì cần phải cắm sạc cho UPS hoạt động, hoặc bạn có thể để tự sạc trong khoảng 8 tiếng trước khi cất lưu.

Thay bình ắc quy mới với dung lượng bằng với bình ắc quy cũ

Những lưu ý khi sửa chữa và thay bình ắc quy cho UPS cửa cuốn

- Khi đấu nối ắc quy với bo mạch thường phát ra tiếng kêu tẹt điện. Nguyên nhân là do ắc quy nạp tụ vào bo mạch lưu điện, nên khi bạn thấy phát ra tiếng kêu đó thì hoàn toàn có thể an tâm UPS cửa cuốn vẫn bình thường chứ không phải bị hư hỏng khi thay bình ắc quy.

- Nếu bạn tự mua bình ắc quy về thay cho UPS, bạn nên chọn mua loại có cùng dung lượng với bình ắc quy cũ. Đồng thời bình ắc quy nên cùng hãng, cùng thông số để đảm bảo ắc quy khi thay vào UPS được đồng bộ.

- Sau khi tiến hành thay bình ắc quy tại nhà, bạn nên sạc điện và tiến hành kiểm tra bình ắc quy cũng như UPS có hoạt động bình thường hay không trước khi lắp đặt UPS về vị trí cũ.

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng UPS, nếu bạn phát hiện UPS có vấn đề hoặc cần sửa chữa và thay bình ắc quy cho UPS cửa cuốn, bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên về lĩnh vực UPS để được tư vấn và hỗ trợ để đảm bảo UPS được hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ UPS, hãy gọi ngay hotline: 0903 525 811 để được hỗ trợ tận tình.